17:19 ICT Thứ sáu, 23/06/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

MỘT LỚP CÓ 4 HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2013

Thứ tư - 28/08/2013 09:39
“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, câu nói nổi tiếng đó của danh sĩ Thân Nhân Trung không chỉ dừng lại trong xã hội thời Lê mà câu nói ấy đối với thời đại chúng ta ngày nay vẫn còn nguyên giá trị. Khi giáo dục đang trở thành quốc sách hàng đầu, khi văn hoá, khoa học và đội ngũ trí thức đang giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước thì đội ngũ học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi tuyển sinh Đại học hàng năm chính là những nguồn nguyên khí lớn cho quốc gia.

Trong những ngày hè nóng nực của tháng 7, giữa những cảm xúc dâng trào của những thí sinh thi đậu đại học, người ta không khỏi hướng đôi mắt đầy ngưỡng mộ, xúc động và tự hào về mái trường THPT Mỹ Tho - nơi  khởi đầu cho những học sinh vừa bước lên một trong những bục cao nhất của sự học. Điều đặc biệt là cả bốn học sinh đạt thành tích cao đều là bạn học cùng lớp – lớp 12A3

Chọn thi trường quân đội để bố mẹ đỡ vất vả, cậu học trò Bùi Minh Đức khiến mọi người thêm cảm phục về sự nỗ lực của bản thân mình.. Đăng kí dự thi hai khối A và B, Đức đạt được thành tích khá cao với những điểm số rất ấn tượng : Đỗ thủ khoa Học viện quân y khối B – 29 điểm (Toán 10, Hóa 9,75 , Sinh 9,25 ), Đỗ Học viện Kĩ thuật Quân sự - 27 điểm ( Toán 8,75 , Lý 8,5 , hóa 9,75 ). Trong 12 năm học phổ thông , Đức luôn là học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 12,em đã đạt giải nhì môn  toán kì thi học  sinh giỏi cấp tỉnh . Với Đức,bí quyết để dẫn đến thành công là cần phải tạo hứng thú trong môn học,hệ thống kiến thức,nhờ thầy cô tư vấn những điều chưa hiểu, đọc thêm một số kiến thức nâng cao và không đặt áp lực quá nhiều cho bản thân . Đặc biệt,sự cố gắng nỗ lực của chính bản thân mình là quan trọng nhất

Đăng kí dự thi vào trường Đại học Y Hà Nội  có lẽ không ít người nghĩ rằng , Lê Thị Hồng Thắm và Đinh Xuân Trường có phần hơi mạo hiểm bởi đây là một trường luôn nằm trong danh sách những trường đại học tốp đầu của cả nước, điểm chuẩn vào trường rất cao và tập trung nhiều thí sinh xuất sắc trên toàn quốc. Tuy nhiên , thời khắc Trường Đại học Y  Hà Nội công bố  điểm thi mùa tuyển sinh 2013 cũng là lúc tất cả mọi người vỡ òa trong niềm vui sướng khi những học trò trường huyện tại một vùng quê nghèo phía Bắc huyện Ý Yên đã được những thành tích đáng tự hào. Lê Thị Hồng Thắm – cô học trò nhỏ bé ,chăm chỉ,luôn hừng hực khí thế , tràn đầy quyết tâm đã được 28,5 điểm ( Toán 9 , Sinh 9,75 , Hóa 9,5 ). Với  dáng vẻ của một cậu học sinh hiền lành, có phần hơi nhút nhát nhưng Đinh Xuân Trường lại gây ấn tượng  bởi sự thông minh ,cẩn thận trong từng môn học. Điều đó thể hiện rất rõ qua kết quả học tập của em : Đạt giải nhì môn toán kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền… Kì thi đại học năm nay, Trường được 27,5 điểm ( Toán 10, Sinh 7,5 , Hóa 9,75)

Không hề thua kém các bạn mình ,cậu học trò  Trần Viết Bình cũng “ Ghi tên bảng vàng” vào trường Đại học Y Thái Bình với 27,5 điểm ( Toán 9 , Sinh 9, Hóa 9,25) . Chọn học nghề y để nối nghiệp mẹ mình , cậu học trò trắng trẻo thư sinh này chắc chắn sẽ còn thành công hơn nữa bởi sự nỗ lực hết mình,sự cố gắng vượt bậc trước những khó khăn thử thách.

Bước sang năm học mới – năm học 2013 - 2014 , năm học thứ 45 – Trường THPT Mỹ Tho đón nhận nhiều niềm vui liên tiếp : Là trường có học sinh đạt điểm thi Đại học cao nhất tỉnh, vượt các trường trong huyện khi có tới 5 lượt học sinh đạt số điểm từ 27 trở lên. Có được thành tích đáng tự hào này chúng ta không thể không nói đến đường lối chỉ đạo đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường (Thường xuyên tổ chức các kì thi thử đại học, tạo cơ hội để các em cọ xát trước khi bước vào kì thi chính thức, khen thưởng,động viên kịp thời những em đạt kết quả cao. Trong đợt ôn thi cấp tốc tổ chức tại trường,Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và tất cả các em đã thể hiện quyết tâm cao nhất nhằm chinh phục những mục tiêu đề ra) . Đặc biệt là sự tâm huyết , nhiệt tình của đội ngũ các thầy cô giáo đã sát cánh bên các em từ khi các em mới bước vào lớp 10. Thành tích của các em hôm nay chính là sự ghi nhận cho những cố gắng của các thầy cô trong công việc trồng người vẻ vang của nhà giáo . Đồng thời đó cũng là động lực để các em học sinh khóa sau noi gương mà phấn đấu. Chúc các em thành công trước những cánh cửa mới đang mở ra của cuộc đời mình !

Ban thông tin tuyên truyền trường THPT Mỹ Tho