22:48 +07 Thứ hai, 21/01/2019

Danh mục chính

Hướng tới 50 năm

Trang nhất » Giới thiệu

Toàn cảnh 50 năm 1

Giới thiệu về trường

Chi bộ Đảng trường THPT Mỹ Tho ý Yên Nam Định
 
      Đến nay chi bộ Đảng nhà trường có 38 đồng chí chiếm tỷ lệ 37,5% so với tổng số CB-GV. Ban chi uỷ gồm 5 đồng chí vừa được kiện toàn trong Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng chí Hà Xuân Sơn làm bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền làm phó bí thư chi bộ. Các Đảng viên trong chi bộ thực sự là những đ/c gương mẫu, xung phong đi đầu trong những việc khó, giữ vai trò chủ chốt trong mọi lĩnh vực hoạt động. Nội bộ chi bộ đoàn kết nhất trí cao.  Chi bộ Đảng có nề nếp sinh hoạt và nội dung sinh hoạt có chất lượng . Thường xuyên đề ra các chủ trương đường lối lãnh đạo toàn diện các hoạt động của cơ quan ở mỗi giai đoạn. Trong sinh hoạt đảm bảo được nguyên tắc tập chung dân chủ cao. Phát huy được trí tuệ và đóng góp của mỗi Đảng viên. Ban chi uỷ đã xây dựng tốt cơ chế lãnh đạo phối hợp giữa Đảng chính quyền và các đoàn thể, không bị chồng chéo, phát huy được chủ động của mỗi tổ chức, đồng thời phát huy được quyền làm chủ của CBCC. Công tác bỗi dưỡng và phát triển Đảng được chú trọng thường xuyên hàng năm kết nạp từ 2-4 đồng chí và bổ xung đưa đi học các lớp đối tượng Đảng từ 3-5 đồng chí tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát huy được năng lực và nhiệt tình của mình. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2010: 100% Đảng viên của chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ có 5 đ/c hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó là các đ/c Hà Xuân Sơn, đ/c Nguyễn thị Thanh huyền, đ/c Phạm Văn Khoán, đ/c Bùi Như Toán, đ/c Phạm Quốc Tuấn và chi bộ được huyện uỷ tặng giấy khen đạt danh hiệu 5 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh 2005-2010. Hơn 40 năm qua chi bộ đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị xuất sắc làm tốt công tác chính trị tư tưởng và xây dựng các đoàn thể vững mạnh đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, phát huy được vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng cơ sở.
 

 
 
Đoàn TNCN Hồ Chí Minh
Đoàn Trường THPT Mỹ Tho
 
XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mỹ Tho được thành lập năm 1968.44 năm xây dựng và phát triển ;cũng là 44 nhiệm kỳ đại hội, 44 tuổi Đoàn trường THPT Mỹ Tho. Ở đây hơn 20000 đoàn viên thanh niên tốt nghiệp và trưởng thành .
    Cùng với tuổi trẻ cả nước; Đoàn trường Mỹ Tho luôn thực hiện được sự đoàn kết, ý thức phấn đấu vươn lên, tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo không ngại khó, sẵn sàng hy sinh bảo vệ tổ quốc, xây dựng đất nước XHCN giàu đẹp, là cánh tay đắc lực của ĐCSVN.
Những năm đầu xây dựng; nhà trường phải xơ tán nhiều địa điểm thuộc các xã phía bắc huyện ý yên, ĐVTN là người góp công, góp sức dựng trường, dựng nước, học tập và rèn luyện dưới ánh đèn dầu.
Trong chiến tranh hơn 2500 ĐVTN xếp bút nghiên, hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc; 1+2 dã anh dũng hy sinh.
Khi đất nước hòa bình với tinh thần; “Ba săn sàng” , “năm xung phong”, “Ba xung kích làm chủ tập thể” , “thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc”, “hành quân theo chân Bác”, “thanh niên lập nghiệp”, “phong trào thanh niên tình nguyện”, ĐVTN là tập thể học sinh XHCH, hơn 400 tập thể học sinh đạt danh hiệu “tập thể học sinh vì ngày mai lập nghiệp ….”
Thời kỳ nào, khóa học nào cũng có những ĐVTN xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp ra trường họ tiếp tục học tập, rèn luyện và trưởng thành người lãnh đạo của Đảng, nhà nước, các lực lượng vũ trang, các lĩnh vực kinh tế xã hội từ trung ương đến địa phương.
-         Liên tục là cơ sở đoàn vững mạnh và xuất sắc.
-         Được tặng 4 cờ thi đua TW Đoàn và tỉnh Đoàn.
-         Một kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ.
-         20 bằng khen của TW Đoàn.
-         Nhiều giấy khen của tỉnh Đoàn và tỉnh Đoàn.
Ban thường vụ Đoàn Trường THPT Mỹ Tho Khóa 44 – Năm 2012-2013
1.Đ/c : Phạm Văn Quang – Bí thư Đoàn
2.Đ/c : Trần Văn Vinh  - Phó bí thư Đoàn
3.Đ/c : Ninh Thị Thúy – 11A1 – Phó bí thư Đoàn
4.Đ/c : Phạm Thi Huệ - ủy viên
5.Đ/c :Nguyễn Thị Hiên – ủy viên 
TÔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT MỸ THO
 
     Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt 44 năm qua, Công đoàn Trường THPT Mỹ Tho đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB,GV,CNV trong toàn trường.
     Từ chỗ chỉ có hơn ba chục đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay Tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 92 cán bộ, đoàn viên. Trong 44 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CBĐV, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CB, GV,CNV nhà trường.
     Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.
     Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị công nhân viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua Hội giảng, dự giờ, thăm lớp  trong đội ngũ giáo viên, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên hoặc do nhà trường phát động mang tính chất xã hội rộng lớn như : Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đưc, tự học và sáng tạo …; duy trì thường xuyên cuộc vận động Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiêm.
     Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBĐV là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, du xuân mỗi năm một lần như Tuần Châu- Hạ Long, Cố đô Huế, Sa Pa, Nha Trang, Đà Lạt.... Đây là một hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, khát khao khám phá, là cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường.
    Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, có nhiều cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên. Công đoàn thường xuyên chú ý chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đ/c đã nghỉ hưu. Hàng năm, Chính quyền và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11; các đồng chí là thương binh nhân ngày 27/7; các đồng chí cựu chiến binh nhân ngày 22/12; tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Tổ chức cắm trại trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng; tặng quà cho các cháu là con cán bộ giáo viên, công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập .v.v. Đây là một sự cố gắng lớn của Nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã làm cho đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     Năm học 2010- 2011 gần ba chục đ/c CB-GVCNV chuyến sang công tác tại trường THPT Lý Nhân Tông. Măc dù có xáo trộn lớn về nhân sự, nhưng CBGV- CNV Trường THPT My Tho vẫn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng với chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm học. Tổ chức Công đoàn được công nhận là CĐCS vững mạnh;05 đ/c được Công đoàn Giáo dục Nam định tặng Giấy khen là: Lã Thị Hồng, Phạm Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Yến, Lê Thị Thanh Bình và Vũ Thị Phương Anh.
     Năm học 2011- 2012 CĐCS Trường THPT Mỹ Tho tiếp tục được công nhận là CĐCS vững mạnh; đ/c Phạm Thị Kiều Oanh được LĐLĐ Tỉnh Nam định tặng Bằng khen, 04 đ/c được Công đoàn Giáo dục Nam định tặng Giấy khen là: Nguyễn Viết Sơn, Nguyễn Thị
Hồng Minh, Mai Thị Thuỳ D ương và Vũ Thị Anh Tuyết.
     Năm học 2012-2013 Công đoàn nhà trường đã tổ chức thành công Đại Hội Công Đoàn nhiệm kỳ 2012-2014. Đại hội đã thông qua chương trình hoạt động toàn khoá và bầu được BCH có 07 đ/c; đó là:
  1. Đ/c Hà Tất Thắng
  2. Đ/c Phạm Thị Kiều Oanh
  3. Đ/c Phạm Thị Huệ
  4. Đ/c Nguyễn Hồng Minh
  5. Đ/c Vũ Tuấn Hiệp
  6. Đ/c Nguỹen Thị Hải
  7. Đ/c Phạm Trọng Lưu
 Đ /c Hà Tất Thắng đươc bầu làm Chủ Tịch Công Đoàn nhiệm kỳ 2012-2014
     Có thể khẳng định rằng trong 44 năm qua, Công đoàn nhà trường đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, có những đóng góp thiết thực và hiệu quả vào mọi hoạt động của nhà trường, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường liên tục được Công đoàn giáo dục Nam Định công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng nhiều bằng khen cho tập thể và các cá nhân. Đến nay nhiều đồng chí đoàn viên công đoàn Trường THPT Mỹ Tho đã được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn.
     Những kết quả đáng tự hào mà Công đoàn đã đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục tỉnh Nam Định, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của BGH nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn trường.
        Hy vọng rằng CĐCS Trường THPT Mỹ Tho tiếp tục đạt được những thành tích rực rỡ hơn nữa trong những năm học tới


 

Toàn cảnh 50 năm 2

Văn nghệ 50 năm

Văn nghệ 50 năm hội trại

Thông Báo

Hiện nay nhà trường đã có điểm thi kỳ 1 - khối 10 11 12 năm học 2018 - 2019  các bạn có thể vào link  Downloat để tải file điểm thi .
Hiện nay nhà trường đã có tập san 50 năm click vào link Downloat .

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 999

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2378207

Thăm dò ý kiến

THPT Mỹ Tho có bao nhiêu năm xây dựng và trưởng thành ?

50 năm

51 năm

52 năm

53 năm

54 năm

55 năm

Bài hát về mái trường

MT

Gặp mặt cựu học sinh

MT

Khai giảng 2018-2019

Khai giảng 2018-2019